Học nghề ở đâu và nên học nghề gì để dễ xin việc ?

Cơ cấu việc làm của Việt Nam đang có những biến động lớn, sự phân bố nhân lực chưa hợp lý đã gây ra tình trạng thất nghiệp cho số lượng lớn người lao động. Đặc biệt đối với sinh viên, sau khi ra trường với tấm bằng trên tay, nhiều người hoang mang không biết đi đâu và về đâu. Do vậy học nghề ở đâu và nên học nghề gì để dễ xin việc, để không lo thất nghiệp là câu hỏi lớn và phức tạp không chỉ với các bạn học sinh mà với cả các bậc phụ huynh.
1.Thực trạng việc làm của sinh viên mới ra trường hiện nay
Nếu cánh cổng đại học mở ra cho những tân sinh viên một bầu trời với những ước mơ, hoài vọng về một tương lai xán lạn thì tấm bằng tốt nghiệp và những bước chân đầu tiên bước đi lập nghiệp lại đưa bạn tới những câu hỏi: Làm gì và ở đâu? Theo những cuộc khảo sát thực trạng việc làm ở Việt Nam, có tới khoảng 70% sinh viên lo lắng về vấn đề việc làm khi mới bước chân ra khỏi cánh cổng trường đại học.

SInh viên đang tìm việc trên các tờ báo
2. Học nghề tại Điện Lạnh Miền Trung
Học nghề là một giải pháp giúp các bạn rút ngắn thời gian học cũng như khắc phục vấn đề kinh tế. Tại Điện Lạnh Miền Trung , các bạn không cần phải tốn thời gian 4 – 5 năm, không cần lo lắng về vấn đề kinh tế,cũng như vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Chỉ mất khoảng 3 tháng, với khoản phí 8-10 triệu, các bạn đã có nghề trong tay, mà không phải lo lắng về vấn đề việc làm.
Chương trình đào tạo nghề thường phù hợp và sát với thực tiễn nên khi học viên tốt nghiệp đã có đủ trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, tại Điện Lạnh Miền Trung các em vừa được học và thực hành trong môi trường làm việc đúng theo chuyên ngành. Ngoài ra, Trung tâm còn cam kết đầu ra cho học viên, do đó, người học được đảm bảo việc làm sau khi ra trường.
3. Nên học nghề gì dễ xin việc và đầu tư vốn ít?
Trong xu thế hiện nay, làm thế nào để chọn nghề phù hợp mà lại dễ kiếm tiền, dễ lập nghiệp và tương lai rộng mở luôn là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ, phụ huynh và cả xã hội quan tâm. Chọn nghề phải phụ thuộc vào sức khỏe, đam mê và năng lực của bản thân, cũng như xu hướng phát triển của xã hội. Nghề sửa chữa điện lạnh đang là ngành nghề phát triển, có tương lai, dễ lập nghiệp và đặc biệt là nhu cầu việc làm của xã hội đang cần rất lớn.
Học viên thực hành điện lạnh
Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng vậy, cũng đều có những khó khăn và vất vả riêng, do đó các bạn cần phải kiên trì và chịu khó để theo đuổi và phát triển ngành nghề đó.
Đăng ký ngay: “𝐊𝐇𝐀𝐈 𝐆𝐈𝐀̉𝐍𝐆 𝐊𝐇𝐎𝐀́ 𝐇𝐎̣𝐂 𝐕𝐀̀𝐎👉🔟➖6️⃣➖2️⃣0️⃣2️⃣4️⃣
————————
👉🏼 𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚𝐲:
☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟖𝟔𝟕. 𝟎𝟒𝟗. 𝟑𝟒𝟓
📞𝐙𝐚𝐥𝐨: 𝟎𝟖𝟔𝟕. 𝟎𝟒𝟗. 𝟑𝟒𝟓
⛳️𝐀𝐝𝐝: 𝐒𝐨̂́ 𝟔- Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̆𝐧 Đ𝐮̛́𝐜 𝐆𝐢𝐚𝐢- 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐁𝐢̀𝐧𝐡- 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐨̂́ 𝐕𝐢𝐧𝐡- 𝐍𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐀𝐧.

Trung tâm nhận hồ sơ và nhập học các ngày trong tuần, mở lớp mới vào thứ 2 hàng tuần.
* Học viên học không hiểu phần nào được học lại miễn phí phần đó.
* Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm ổn định tại nội thành Vinh và các địa điểm lân cận . Tư vấn quy cách mở cửa hàng cho học viên có nhu cầu về mở cửa hàng ở địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để nhận tư vấn ngay