Học nghề tại Hậu Giang, nên chọn địa chỉ nào ?

Sơ đồ mạch điện cơ bản trong các thiết bị điện lạnh thường bao gồm các thành phần quan trọng sau đây:

  1. Bộ máy nén: Đây là thành phần chính của hệ thống và thường nằm ở phía ngoài thiết bị. Nhiệm vụ của máy nén là nén chất làm lạnh (như R-134a hoặc R-410a) thành dạng chất lỏng ở áp suất cao.
  2. Bộ làm lạnh: Bộ này thường nằm ở phía trong của thiết bị và chứa các ống đồng và ống bọc để chuyển chất làm lạnh từ dạng chất lỏng thành dạng khí và ngược lại. Bộ làm lạnh là nơi chất làm lạnh hấp thụ nhiệt độ từ môi trường bên trong.
  3. Quạt điều hòa không khí: Trong máy lạnh và điều hòa không khí, quạt này được sử dụng để thổi không khí qua bộ làm lạnh, làm cho không khí nhiệt độ thấp hơn và làm mát không gian.
  4. Bộ điều khiển và bộ xử lý: Bộ điều khiển và bộ xử lý thường nằm trong một hộp điều khiển riêng và chịu trách nhiệm điều khiển hoạt động của hệ thống. Chúng cũng theo dõi nhiệt độ và các thông số khác và điều chỉnh máy nén và quạt để duy trì nhiệt độ ổn định.
  5. Các cảm biến: Các cảm biến nhiệt độ và áp suất được sử dụng để theo dõi và điều khiển quá trình làm lạnh. Chúng gửi tín hiệu đến bộ điều khiển để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động đúng cách.
  6. Bộ làm việc và bộ giải nhiệt: Trong một số trường hợp, hệ thống điện lạnh cũng có bộ làm việc (evaporator) và bộ giải nhiệt (condenser). Bộ làm việc là nơi chất làm lạnh hấp thụ nhiệt độ từ môi trường bên trong, trong khi bộ giải nhiệt giúp loại bỏ nhiệt độ đó ra khỏi thiết bị.
  7. Bộ đèn LED hoặc màn hình hiển thị: Một số thiết bị điện lạnh có bộ đèn LED hoặc màn hình hiển thị để hiển thị thông tin như nhiệt độ cài đặt và trạng thái hoạt động.

      Sơ đồ mạch điện cơ bản này chỉ là một cái nhìn tổng quan về cách các thành phần chính của hệ thống hoạt động cùng nhau để làm mát hoặc làm lạnh không gian hoặc bảo quản thực phẩm. Các mô hình cụ thể có thể có sự biến thể và bổ sung của các thành phần này tùy thuộc vào loại thiết bị điện lạnh cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để nhận tư vấn ngay